Private Cloud

Private Cloud là một trong ba mô hình điện toán đám mây được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi hiện nay bên cạnh Public Cloud và Hybrid Cloud. Mô hình là sự kết hợp nhiều ưu điểm của điện toán đám mây với độ mức độ bảo mật cao, cung cấp nhiều lợi thế cho tổ chức, doanh nghiệp về lưu trữ dữ liệu website. Vậy, cụ thể Private Cloud là gì? Có đặc điểm ra sao? Mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Cùng Đại Hữu theo dõi bài viết sau nhé.

Private Cloud là gì?

Private Cloud (Máy chủ ảo dùng riêng) là một mô hình điện toán đám mây được triển khai và quản lý bởi một tổ chức hoặc doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu của riêng mình. Cũng như các loại môi trường điện toán đám mây khác, Private Cloud cung cấp tài nguyên điện toán ảo hóa, được triển khai và mở rộng trên một cơ sở hạ tầng riêng, thường là các thành phần vật lý được lưu trữ tại chỗ hoặc tại trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp.

Private Cloud là gì?

Mô hình Private Cloud cho phép các tổ chức, doanh nghiệp có thể tùy biến và kiểm soát hoàn toàn hệ thống điện toán đám mây của mình, đảm bảo an ninh và bảo mật dữ liệu, đồng thời tăng cường hiệu suất và tính khả dụng của các ứng dụng và dịch vụ. Tuy nhiên, mô hình này cũng đòi hỏi chi phí đầu tư cao hơn so với các mô hình điện toán đám mây công cộng hoặc điện toán đám mây riêng ảo hóa.

Đối tượng nào nên sử dụng Private Cloud

Private Cloud phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các ứng dụng và dịch vụ điện toán đám mây, đồng thời đảm bảo an ninh và bảo mật dữ liệu. Mô hình này thường được áp dụng cho các tổ chức hoặc doanh nghiệp lớn, có nhu cầu sử dụng nhiều ứng dụng và dịch vụ, và muốn kiểm soát và quản lý hoàn toàn hệ thống điện toán đám mây của mình. Có thể kể đến như các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, y tế,...

Private Cloud phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp như cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính,...

Cách hoạt động của Private Cloud

Private Cloud là môi trường duy nhất cho một khách hàng, có nghĩa là tất cả tài nguyên chỉ có thể truy cập bởi một khách hàng duy nhất - điều này được gọi là truy cập cô lập. Một hệ thống Private Cloud có thể được đặt ở Datacenter của khách hàng hoặc tại Datacenter của nhà cung cấp dịch vụ và được quản lý bởi khách hàng/ nhà cung cấp hoặc bên thứ 3.

Cách hoạt động của Private Cloud

Để triển khai thành công hệ thống Private Cloud này, cần đảm bảo những yếu tố như:

 • Service management (Quản lý dịch vụ) và Automation (Tự động hoá) là các tính chất quan trọng trong hệ thống Cloud. Mỗi hoạt động đều mang tính đồng bộ, được lặp lại và được ghi nhận (documented) để giữ nền tảng thống nhất hoàn toàn. Tất cả máy chủ cần được đồng nhất với nhau để có thể cho ra kết quả chung theo đúng dự kiến ban đầu. Dịch vụ Cloud không thể hoàn thành được nếu như không có giải pháp Service Management đúng đắn.
 • Applications: Chất lượng của các ứng dụng có thể hỗ trợ hoặc phá huỷ giải pháp Cloud của doanh nghiệp. Ứng dụng phải được quản lý từ portal của nhà cung cấp cloud, phương pháp đo lường càng khả thi, linh hoạt càng tốt. Hệ thống cần phải được scale up nếu ứng dụng cần nhiều resource.
 • Organization: Tổ chức, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho việc thay đổi từ phương thức truyền thống sang ứng dụng công nghệ Cloud. Với công nghệ tiên tiến này, doanh nghiệp sẽ chuyển hướng tập trung từ thuần công nghệ sang các giải pháp hướng tới việc kinh doanh.

Kiến trúc của Private Cloud

Private Cloud tương tự như các loại Cloud khác, đều dựa trên các công nghệ cho phép khách hàng cung cấp và định cấu hình các máy chủ ảo hay tài nguyên máy tính theo nhu cầu để mở rộng quy mô một cách dễ dàng và nhanh chóng nhằm mục đích đáp ứng với lượng truy cập tăng đột biến trong lưu lượng, việc sử dụng sử dụng. Từ đó có kế hoạch dự phòng và tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên một cách tổng thể.

Những công nghệ này bao gồm:

Ảo hóa

Ảo hóa là công nghệ giúp các tài nguyên CNTT được trừu tượng hóa từ phần cứng vật lý nằm bên dưới của chúng. Đồng thời được gộp chung vào các nhóm tài nguyên vô hạn về dung lượng máy tính, bộ nhớ, lưu trữ và kết nối mạng. Sau đó, nó có thể được phân phối giữa nhiều vùng chứa, máy ảo hay các thành phần cơ sở hạ tầng CNTT được ảo hóa khác.

Công nghệ ảo hóa cho phép sử dụng tối đa phần cứng bằng cách loại bỏ các giới hạn phần cứng vật lý; cho phép phần cứng được chia sẻ hiệu quả giữa nhiều người dùng và ứng dụng, đồng thời tăng tính linh hoạt, khả năng mở rộng và độ đàn hồi của đám mây.

Phần mềm quản lý

Phần mềm quản trị cung cấp cho quản trị viên quyền kiểm soát tập trung đối với các ứng dụng chạy trên đó và cơ sở hạ tầng. Giúp tối ưu hóa bảo mật, tính khả dụng và sử dụng tài nguyên trong môi trường đám mây nội bộ.

Automation

Automation hay còn gọi là tự động hóa tăng tốc các tác vụ như cung cấp và tích hợp máy chủ, nếu không sẽ phải thực hiện theo phương pháp thủ công và lặp đi lặp lại vô số lần. Qua đó, sự can thiệp của con người đã được giảm bớt nhờ quá trình tự động hóa.

Ngoài ra, người dùng Private Cloud có thể áp dụng các kiến trúc và thực tiễn dựa trên đám mây, chẳng hạn như ứng dụng Container, DevOps và Microservices. Từ đó giúp tăng hiệu quả và tính linh hoạt, cho phép chuyển đổi suôn sẻ từ đám mây công cộng sang môi trường đám mây lai trong tương lai.

Lợi ích của Private Cloud mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích của Private Cloud mang lại cho doanh nghiệp

Cơ sở hạ tầng độc lập

Private Cloud độc lập về cơ sở hạ tầng bởi mô hình được xây dựng trên cụm Server vật lý riêng (Cluster) nên người dùng sẽ giảm thiểu được tối đa những ảnh hưởng, tác động từ những người dùng/ khách hàng khác.

Mạnh mẽ, linh hoạt và ổn định

Doanh nghiệp có toàn quyền về quản lý, chủ động thu hẹp hoặc mở rộng các tài nguyên, cài đặt những phần mềm, ứng dụng,... một cách linh hoạt tùy theo từng nhu cầu sử dụng. Do số lượng máy chủ lớn, đảm bảo dịch vụ hoạt động ổn định, mạnh mẽ.

Khả năng bảo mật cao

Sở hữu kiến trúc được xây dựng độc lập riêng cho người dùng, Private Cloud được đánh giá là công nghệ ảo hóa có sự an toàn và bảo mật tốt nhất. Các doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về việc rò rỉ thông tin hoặc chia sẻ tài nguyên với các tổ chức khác nhờ hệ thống tường lửa và lưu trữ nội bộ để đảm bảo dữ liệu an toàn.

Khả năng tùy chỉnh tốt

Khách hàng sử dụng dịch vụ đám mây nội bộ có thể mua bất kỳ phần cứng và phần mềm nào họ muốn thay vì sử dụng phần mềm và phần cứng của đơn vị cung cấp dịch vụ đám mây. Tùy vào mục đích sử dụng, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh máy chủ theo bất kỳ cách nào bạn muốn và tùy chỉnh phần mềm khi cần thông qua các tiện ích bổ sung hoặc phát triển tùy chỉnh.

Song, Private Cloud còn đó những hạn chế:

 • Nhân sự cần có chuyên môn cao để có thể thực hiện các thao tác quản lý, bảo trì và nâng cấp các trung tâm dữ liệu.
 • Sau một thời gian sử dụng, các máy chủ cần được làm mới, thay thế nên doanh nghiệp sẽ cần một khoản chi phí tốn kém.
 • Priva Cloud chỉ có thể “mở rộng” trong phạm vi dung lượng của tài nguyên lưu trữ nội bộ cho phép. Do đó, khả năng mở rộng tương đối hạn chế.

Dịch vụ Private Cloud tại Đại Hữu Company

Đại Hữu được biết đến là một trong những nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong trong lĩnh vực dịch vụ lưu trữ và các giải pháp công nghệ nói chung và dịch vụ Private Cloud nói riêng. Giúp doanh nghiệp đảm bảo vấn đề bảo mật, độc lập về tài nguyên, tiết kiệm chi phí phần cứng và tối ưu trong việc quản trị hệ thống.

Với phương châm hoạt động đạo đức, chuyên nghiệp và sáng tạo, Đại Hữu luôn tận tâm phụng sự, mang tới khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất, để khách hàng hoàn toàn an tâm, tập trung sáng tạo và phát triển trong hoạt động kinh doanh chính của mình.

Private Cloud là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp cấp cao yêu cầu các tùy chọn lưu trữ có thể mở rộng và đáng tin cậy. Hy vọng với những thông tin mà Đại Hữu chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình này. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc quan tâm đến dịch vụ, vui lòng liên hệ hotline: 0888.7777.36 để nhận tư vấn chi tiết nhé.


Private Cloud Silver

10.500.000 đ/Tháng
 • vCores: 32
 • RAM: 56GB
 • SSD: 500GB
 • IPs: 3
 • Băng thông: 300Mbps
 • Lương lượng truyền tải dữ liệu
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • Ảo hóa KVM

Private Cloud Gold

23.100.000 đ/Tháng
 • vCores: 64
 • RAM: 112GB
 • SSD: 1TB
 • IPs: 8
 • Băng thông: 300Mbps
 • Lương lượng truyền tải dữ liệu
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • Ảo hóa KVM

Đăng ký nhận bản tin