Dịch vụ lưu trữ và sao lưu dữ liệu

Dịch vụ Backup as a Service (BaaS)

Dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong kỷ nguyên số hóa như hiện nay. Song, để tránh các rủi ro có thể xảy ra như dữ liệu bị đánh cắp hay gặp các tổn thất cháy nổ,... gây ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của công ty, doanh nghiệp. Dịch vụ Backup as a Service giúp giải quyết các rủi ro đó, đảm bảo dự phòng cho việc vận hành một cách hiệu quả và tối ưu.

Backup as a Service (BaaS) là gì?

Backup as a Service (BaaS) là dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu theo mô hình điện toán đám mây, sử dụng các công nghệ hiện đại và phát triển dựa vào mạng Internet.

Backup as a Service (BaaS) là gì?

BaaS cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các bản sao dữ liệu an toàn và đảm bảo đưa toàn bộ hệ thống trở lại trạng thái trước khi gặp sự cố, dữ liệu sẽ được bảo vệ an toàn và khôi phục nhanh chóng khi sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian ngưng trệ, đảm bảo hệ thống sẽ luôn hoạt động liên tục. Các dữ liệu được sao lưu trên hệ thống đám mây được bảo vệ bởi các biện pháp bảo mật đa lớp, giúp đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật của dữ liệu.

BaaS có thể được sử dụng để sao lưu dữ liệu từ các thiết bị di động, máy tính để bàn, máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu, giúp người dùng giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu và tiết kiệm chi phí cho việc quản lý hạ tầng lưu trữ.

Backup as a Service hoạt động như thế nào?

Backup as a Service hoạt động như thế nào?

BaaS hoạt động bằng cách cung cấp một nền tảng đám mây, cho phép người dùng tạo ra các bản sao dữ liệu và lưu trữ chúng trên các hệ thống đám mây được quản lý và vận hành bởi nhà cung cấp dịch vụ. Quá trình sao lưu dữ liệu thông thường được thực hiện như sau:

  • Người dùng đăng ký dịch vụ Backup as a Service từ nhà cung cấp dịch vụ và cấu hình các thiết lập sao lưu dữ liệu như thời gian sao lưu, tần suất sao lưu, địa điểm lưu trữ, mức độ ưu tiên, v.v.
  • Dịch vụ Backup as a Service sẽ tự động sao lưu các dữ liệu của người dùng và lưu trữ trên các hệ thống đám mây của nhà cung cấp dịch vụ. Các dữ liệu được mã hóa để đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật.
  • Người dùng có thể kiểm tra các bản sao dữ liệu của mình trên giao diện quản lý dịch vụ hoặc yêu cầu phục hồi dữ liệu khi cần thiết.
  • Khi xảy ra sự cố hoặc thảm họa như mất dữ liệu, người dùng có thể phục hồi các dữ liệu đã sao lưu trên các hệ thống đám mây của nhà cung cấp dịch vụ và khôi phục dữ liệu của mình.

Tầm quan trọng của dịch vụ Backup as a Service

Mất dữ liệu thường là một vấn đề lớn đối với khách hàng của các phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) vì chính sách của nhà cung cấp SaaS không đảm bảo khôi phục dữ liệu bị mất một cách hoàn chỉnh và nhanh chóng. Dữ liệu có thể gặp nguy hiểm do lỗi người dùng, bị hack hoặc vấn đề đồng bộ hóa, phần mềm độc hại.

Việc mất dữ liệu và lo lắng xung quanh nó có thể dễ dàng tránh được bằng cách kết hợp các ứng dụng SaaS với một giải pháp sao lưu và phục hồi đầy đủ của BaaS.

Lợi ích của dịch vụ Backup as a Service

Sự tiện lợi

BaaS được tự động hóa – sau khi được thiết lập, thông tin sẽ tự động được lưu khi nó truyền trực tiếp vào. Bạn không phải chủ động lưu, gắn nhãn và theo dõi thông tin. Thay vào đó, sự tiện lợi của BaaS cho phép bạn tập trung vào công việc mà không lo bị mất dữ liệu.

Sự an toàn

BaaS đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu

Dữ liệu của bạn được lưu trữ trong BaaS nên không phải chịu các mối đe dọa điển hình từ tin tặc, thiên tai hay lỗi người dùng. Trên thực tế, dữ liệu được lưu trữ trong BaaS được mã hóa, điều này giảm thiểu rủi ro mà dữ liệu của bạn có thể phải chịu.

Dễ phục hồi

Do có nhiều mức dự phòng nên khi dữ liệu bị mất hoặc bị xóa (phổ biến là do lỗi hoặc xóa của người dùng cá nhân) các bản sao lưu sẽ có sẵn và dễ dàng định vị. Nhiều cấp độ dự phòng có nghĩa là BaaS của bạn lưu trữ nhiều bản sao dữ liệu của bạn ở các vị trí độc lập với nhau. Bạn càng lưu trữ nhiều cấp độ càng tốt, vì mỗi cấp độ đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo vệ chống mất mát nhiều nhất có thể, cho phép bạn truy cập vào phiên bản đã sao lưu của dữ liệu nếu nó bị mất.

Tối ưu chi phí

Tối ưu chi phí

BaaS đảm bảo sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn so với chi phí của ổ đĩa băng, máy chủ hoặc các yếu tố phần cứng và phần mềm khác cần thiết để thực hiện sao lưu. Đồng thời giá dịch vụ Backup as a Service có nhiều gói phù hợp với yêu cầu kinh doanh của doanh nghiệp, nhờ vậy người dùng có thể hạch toán chi phí và đưa ra đánh giá kết quả kinh doanh.

Dịch vụ Backup as a Service (BaaS) tại Đại Hữu Company

Đại Hữu là một trong những nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong trong lĩnh vực dịch vụ lưu trữ và các giải pháp công nghệ, trong đó có dịch vụ Backup as a Service (BaaS). Với phương châm hoạt động đạo đức, chuyên nghiệp và sáng tạo, Đại Hữu luôn tận tâm phụng sự, mang tới khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất, để khách hàng hoàn toàn an tâm, tập trung sáng tạo và phát triển trong hoạt động kinh doanh chính của mình.

Trên đây là các thông tin liên quan đến Dịch vụ Backup as a Service (BaaS) mà Đại Hữu muốn chia sẻ đến bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc quan tâm đến dịch vụ, vui lòng liên hệ hotline: 0888.7777.36 để nhận tư vấn chi tiết nhé.


Bài viết xem thêm

Đăng ký nhận bản tin