9 cách giúp bảo mật Website trước các đợt tấn công mạng

Website có nguy cơ bị tấn công mạng ngày càng nhiều. Tôi đã áp dụng cách bảo mật trang Web được chuyên gia khuyến nghị và nhận thấy hiệu quả mang lại rất tuyệt vời.

Một thực tế đáng sợ là có hơn 50.000 trang Web bị tấn công mỗi ngày. Con số này cũng không có dấu hiệu dừng lại, các phương pháp tấn công cũng ngày càng tinh vi. Vì vậy, cá nhân tôi nghĩ rằng bất kỳ cá nhân, tổ chức nào sở hữu trang Web đều cần tăng cường bảo mật ngay hôm nay.

Nếu không mua bảo mật SSL, tin tặc có thể dễ dàng thay đổi thông tin trên trang của bạn. Đồng thời, chúng có thể thu thập thông tin cá nhân từ những người truy cập trang Web.

Ngoài ra, sau khi sử dụng giao thức này, tôi còn nhận thấy rằng nó cải thiện xếp hạng tìm kiếm của Website đáng kể. Nguyên nhân là vì Google đặc biệt ưu tiên hơn cho các trang Web được trang bị SSL.

Nâng cấp hệ thống CMS

Chắc hẳn bạn cũng đồng ý với tôi rằng, không có phần mềm nào là hoàn hảo. Các tin tặc thường rình rập các lỗ hổng của phần mềm để tấn công, xâm nhập để thực hiện ý đồ xấu. Vì vậy, chúng ta cần đảm bảo luôn cập nhật tất cả các Plugin trang Web với phiên bản mới nhất, đặc biệt là cần nâng cấp hệ thống CMS.

Lựa chọn các dịch vụ bảo vệ Web Hosting

Không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Hosting đều có hệ thống bảo mật trên máy chủ của họ. Khi chọn nhà cung cấp và gói dịch vụ Hosting, bạn cần hãy đảm bảo sẽ nhận được các tính năng bảo mật tối ưu. Chúng sẽ cung cấp cho trang Web của bạn một lớp bảo vệ bổ sung an toàn hơn.

Ngoài ra, tôi cũng xin lưu ý với bạn nếu có ý định lựa chọn gói dịch vụ Shared Hosting. Các gói này có thể khá hấp dẫn về mặt chi phí, tuy nhiên bạn sẽ phải chia sẻ máy chủ với các trang Web khác.

Nếu bạn nhắm đến hiệu suất trang Web nhất quán thì đây sẽ không phải là giải pháp lý tưởng, cũng không phải là cách bảo mật trang Web tốt. Hơn thế nữa, nếu một trong các trang Web được chia sẻ bị tấn công, Website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, tin tặc cũng sẽ có quyền truy cập vào máy chủ của bạn.


Bài viết xem thêm

Đăng ký nhận bản tin