GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG VÀ PHỤC HỒI SAU THẢM HỌA

GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG VÀ PHỤC HỒI SAU THẢM HỌA

Thảm họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào và dưới nhiều hình thức như thiên tai, bão lũ, động đất, sét đánh…(thảm họa thiên nhiên) hoặc chiến tranh, virus, cháy nổ, phá hoại từ nội bộ…(thảm họa do hành động của con người). Những nguy cơ không báo trước này có thể phá hỏng toàn bộ hệ thống, hạ tầng CNTT, kể cả các thiết bị phần cứng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp. Theo thông tin của National Archives & Records Administration in Washington, 93% số công ty có sự cố đối với dữ liệu và không thể khắc phục trong vòng 10 ngày sẽ nộp đơn phá sản trong vòng 1 năm.

Hiện nay, để phục vụ sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp, tổ chức thường tự xây dựng cho riêng mình các trung tâm dữ liệu (Data center), các phòng máy chủ (Server room) với hạ tầng phần cứng có cấu hình mạnh, đi kèm với các hệ thống sao lưu nội bộ nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu, nâng cao tính sẵn sàng cho mọi hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, những hệ thống này sẽ trở nên vô hiệu khi doanh nghiệp, tổ chức gặp phải các thảm họa lớn, xảy ra đối với cả tòa nhà hoặc vùng địa lý. Giải pháp nào cho tình huống này?

Phục hồi hệ thống và dữ liệu sau thảm họa là gì?

Phục hồi sau thảm họa (Disaster Recovery) là giải pháp cho phép khôi phục và tiếp tục sử dụng các cơ sở hạ tầng công nghệ quan trọng và hệ thống dữ liệu sau thảm họa thiên nhiên hoặc do con người gây ra.

Giải pháp này giúp giải quyết vấn đề gián đoạn hoạt động khi thảm họa diễn ra, đảm bảo tính an toàn của dữ liệu, giảm thiểu tổn thất và đồng thời, cho phép doanh nghiệp duy trì hoạt động liên tục. Nói cách khác, phục hồi hệ thống và dữ liệu sau thảm họa là giải pháp đảm bảo khả năng khôi phục dữ liệu tại một trung tâm dữ liệu dự phòng, khi trung tâm dữ liệu chính gặp thảm họa gây ngưng trệ hoạt động trao đổi thông tin của tổ chức, doanh nghiệp. Giải pháp Phục hồi sau thảm họa là mô hình áp dụng cho các doanh nghiệp có yêu cầu tính sẵn sàng cao như các ngân hàng, tổ chức tài chính, các tập đoàn, các hệ thống đảm bảo an ninh, quốc phòng… Tại Việt Nam, giải pháp này phù hợp với các đơn vị thuộc lĩnh vực ngân hàng, công ty và tổ chức tài chính, viễn thông, điện lực…

Giải pháp từ Đại Hữu

 

Giải pháp DR của Đại Hữu cung cấp cho doanh nghiệp hạ tầng đầy đủ, an toàn bằng cách xây dựng các hệ thống chính và dự phòng, các chính sách, thủ tục và quy trình sẵn sàng cho việc khôi phục hệ thống, đảm bảo dữ liệu an toàn tuyệt đối trong mọi trường hợp.Chúng tôi mang đến dịch vụ tư vấn thiết kế và triển khai hạ tầng cho phép khách hàng thực hiện kịch bản diễn tập khôi phục hệ thống CNTT sau thảm họa.

Thành phần chính của giải pháp Disaster Recovery:

  • Trung tâm dữ liệu chính (Data Center – DC site): Bao gồm hệ thống các thiết bị máy chủ, máy trạm, thiết bị lưu trữ, các thiết sao lưu, hệ thống mạng (LAN/WAN), hệ thống điện và lưu điện.
  • Trung tâm dự phòng dữ liệu từ xa (Disaster Recovery – DR site): Tùy thuộc vào mức độ yêu cầu khôi phục dữ liệu sau thảm họa của tổ chức, doanh nghiệp mà ICT Service sẽ tư vấn cho khách hàng các giải pháp xây dựng các trung tâm dự phòng dữ liệu từ xa khác nhau. Mức đơn giản nhất là trang bị máy chủ hoặc tủ đĩa lưu trữ để đồng bộ dữ liệu. Mức cao cấp nhất là xây dựng một Trung tâm dữ liệu dự phòng với đầy đủ trang thiết bị như hệ thống trung tâm dữ liệu chính, sao lưu, bảo vệ toàn bộ dữ liệu của hệ thống, duy trì tính liên tục của hệ thống CNTT cho tổ chức, doanh nghiệp.
  • Kêng truyền dữ liệu giữa 2 site: Hệ thống kết nối hai site chính là yếu tố quyết định hình thức đồng bộ dữ liệu.
  • Hệ thống phần mềm quản lý và điều hành: Cho phép thiết lập cơ chế nhân bản dữ liệu, quản lý và điều hành các phiên giao tiếp giữa hai site (DC và DR), thiết lập các chính sách, lập lịch cho phép tự động đồng bộ và phục hồi hệ thống sau thảm họa.

Dịch vụ Khôi phục dữ liệu sau thảm họa tại Đại Hữu Company

Đại Hữu cung cấp dịch vụ Khôi phục dữ liệu sau thảm họa với hệ thống Trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn Tier 3. Với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, Đại Hữu sẽ mang đến cho khách hàng một giải pháp phù hợp nhất, tận dụng tối đa các thiết bị hiện có của doanh nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư,... Giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động vận hành trong mọi hoàn cảnh, từ thảm họa thiên nhiên cho tới những sự cố do con người gây ra. Khôi phục dữ liệu nhanh chóng, đảm bảo an toàn dữ liệu và giảm thiểu tối đa tổn thất.

Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc quan tâm đến dịch vụ Khôi phục dữ liệu sau thảm họa, vui lòng liên hệ hotline: 0888.7777.36 để nhận tư vấn chi tiết nhé.


Bài viết xem thêm

Đăng ký nhận bản tin