VPS Android là gì? Cách sử dụng VPS Android

VPS Android là gì? Cách sử dụng VPS Android

Smartphone được xem là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong thời buổi hiện nay, đại đa số những ai học tập và làm việc đều sở hữu một chiếc smartphone để nghe, gọi và xử lý công việc nhanh chóng. Song, trong quá trình sử dụng dịch vụ VPS. việc truy cập vào máy chủ ảo trên điện thoại Android cũng được ngày càng nhiều người quan tâm. Vậy, VPS Android là gì? Cách sử dụng VPS Android như thế nào? Cùng Đại Hữu tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

VPS Android là gì?

VPS Android (Virtual Private Server Android) là một khái niệm đã được phát triển từ ý tưởng gốc của máy chủ ảo (VPS) - một hình thức cung cấp dịch vụ máy chủ từ xa, và hệ điều hành Android - nền tảng phổ biến của điện thoại thông minh và máy tính bảng. VPS Android kết hợp hai khái niệm này lại với nhau, mang đến một giải pháp độc đáo cho việc sử dụng ứng dụng và quản lý dữ liệu trên các thiết bị di động đang chạy trên hệ điều hành Android.

VPS Android là gì?

Trước kia, khi truy cập vào máy chủ của dịch vụ VPS, bạn cần phải có laptop hoặc PC. Tuy nhiên, sự ra đời của điện thoại và nhu cầu di chuyển thường xuyên thì VPS Android đã được ra đời để hỗ trợ người dùng tốt nhất trong việc truy cập và quản lý máy ảo theo đúng nghĩa “mọi lúc mọi nơi”. Với VPS Android, chỉ cần một chiếc điện thoại, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào máy chủ của mình để kiểm tra bất kỳ lúc nào, và thực hiện những công việc quản lý máy chủ ảo để nâng cao hiệu suất công việc nhất có thể.

Xem thêm: VPS dùng thử là gì? Có nên sử dụng VPS dùng thử?

Cách sử dụng VPS Android

Việc sử dụng VPS trên Android không quá khó, cùng tham khảo các bước thực hiện sau:

Bước 1: Sau khi thuê dịch vụ máy chủ ảo, bạn phải cài đặt các công cụ hỗ trợ để sử dụng VPS Android. Công cụ phổ biến được nhiều người dùng có thể kể đến là ứng dụng Parallels Client. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và cài đặt phần mềm khởi chạy VPS Android trên nền tảng Google Play.

Ứng dụng Parallels Client

Bước 2: Khi đã cài đặt ứng dụng xong, bạn có thể thêm máy chủ VPS Android một cách thủ công.

  • Đầu tiên, bạn tiến hành mở ứng dụng và nhấn vào mục RDP Connection.
  • Sau đó chọn loại kết nối là Standard RDP.

Đây là công đoạn đầu để hệ thống chuẩn bị kết nối với máy chủ.

Bước 3: Trong phần thiết lập kết nối VPS Android, bạn cần điền chi tiết thông tin máy chủ ảo của mình. Nó là những thông tin mà đơn vị cung cấp dịch vụ VPS đưa cho bạn sau khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ. Thông thường, bạn chỉ cần nhập tên người dùng, mật khẩu hoặc địa chỉ IP của máy chủ ảo cho hệ thống.

Sử dụng VPS Android

Sau khi đăng ký và hoàn tất các bước trên, ứng dụng Parallels Client sẽ tự động kết nối điện thoại của bạn với máy chủ VPS Android. Khi đó, bạn có thể trải nghiệm máy chủ trên chính chiếc điện thoại của mình và quản lý nó một cách dễ dàng.

Một số lưu ý khi sử dụng VPS Android

Việc quản lý máy chủ ảo trên Android có thể sẽ gặp chút khó khăn vì giao diện điện thoại khá nhỏ. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng VPS Android khi bạn muốn kiểm tra trạng thái của máy chủ hoặc trong những trường hợp bắt buộc khác. Để có trải nghiệm tối nhất, dễ dàng quản lý, tùy chỉnh VPS của mình thì sử dụng PC vẫn là một lựa chọn phù hợp hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để hỗ trợ sử dụng VPS Android, đồng nghĩa là ứng dụng đó có thể truy cập vào máy chủ của bạn và điều khiển nó. Do đó, bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn phần mềm hỗ trợ việc cài đặt máy chủ ảo uy tín, tránh biến mình thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng nhé.

Hy vọng qua bài viết này, Đại Hữu có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về VPS Android cũng như cách cài đặt sử dụng nó để góp phần mang lại sự thuận tiện hơn trong việc quản lý và sử dụng dịch VPS. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc quan tâm đến dịch vụ VPS tại Đại Hữu, vui lòng liên hệ hotline: 0888.7777.36 để nhận tư vấn chi tiết nhé.


Bài viết xem thêm

Đăng ký nhận bản tin