Khi nào nên sử dụng và nâng cấp VPS?

VPS hosting thường được chọn sau khi website tăng trưởng vượt giới hạn gói shared hosting. Nếu kể cả các gói hosting mạnh nhất của shared hosting vẫn không đủ dùng để vận hành website mượt mà, vậy đây là tín hiệu tốt cho việc tăng trưởng và rất đáng để đầu tư nâng cấp lên gói VPS. Trong trường hợp này, VPS hosting có thể là giải pháp lựa chọn tốt nhất chỉnh giữa việc dùng shared hay dedicated hosting.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn nên dùng gói VPS ngay từ khi bắt đầu. Ví dụ, các website eCommerce thường cần server mạnh để đảm bảo môi trường thanh toán nhnah, an toàn và ổn định, vốn đều được đáp ứng nếu dùng server ảo. Trên thực tế, nếu bạn lưu các thông tin nhay cảm hoặc các cổng thanh toán online, VPS có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro bảo mật và đánh cắp thông tin.

Nếu bạn gặp trường hợp truy cập tăng đột biến trên site vào những thời điểm nhất định, như khi bạn có sự kiện hoặc đợt bán ticket trên website, VPS hosting plan có thể là cứu cánh cho bạn để không gặp trường hợp truy cập không được. Game server và những site cần tài nguyên lớn cũng hoạt động hiệu quả hơn trên một server ảo có hiệu năng tốt hơn.

Có giải pháp nào khác thay thế VPS không? Managed VPS là gì?

Một trong số những điểm thất bại của VPS hosting là bạn cần tự quản lý toàn bộ server riêng của bạn. NẾu server không được cấu hình đúng hay tối ưu đúng, vậy bạn có thể sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng về bảo mật và hiệu năng yếu. Managed VPS hosting services ra đời trên thị trường để giải quyết vấn đề này. Bạn hãy xem như nó là một phiên bản nâng cấp của VPS hosting, với toàn quyền được hỗ trợ kỹ thuật.

Managed VPS là dịch vụ mới trên thị trường, tuy nhiên ngày càng có nhiều nhà cung cấp hosting cung cấp nó cho khách hàng của mình. Ví dụ, tại Hostinger, chúng tôi tạo ra một môi trường được quản lý hoàn toàn trong tất cả các gói cloud hosting của chúng tôi. Chúng tôi dựng server chạy và vận hành nó theo nhu cầu của bạn, đảm bảo thời gian uptime tốt và giảm sát nó, thiết lập backup và caching cho bạn, cung cấp hỗ trợ riêng 24/7 cho mọi khách hàng managed VPS của chúng tôi.


Bài viết xem thêm

Đăng ký nhận bản tin