SSL Check và cách kiểm tra thời gian sử dụng SSL của Website

Công cụ kiểm tra SSL có tác dụng gì?

Trình kiểm tra SSL để phát hiện các sự cố khi cài đặt chứng chỉ SSL Website. Với các công cụ kiểm tra SSL, bạn có thể xác minh chứng chỉ SSL máy chủ web của mình để xem liệu nó có được cài đặt chính xác, hợp lệ và sẽ không phát sinh các vấn đề nào khác không.

Các tham số SSL nào cho thấy hiệu suất được mã hóa tối đa?

Việc hiểu các tham số SSL là hết sức cần thiết để có thể hiểu được hiệu suất tối đa của lưu lượng truy cập thực tế và môi trường có liên quan. Khi bạn mua chứng chỉ SSL, hãy chú ý đến 3 yếu tố sau:

  1. Trao đổi khóa công khai, ký khóa và trao đổi chứng chỉ
  2. Mã hóa đối xứng, xác thực dữ liệu, bảo mật và hàm băm
  3. Kích thước khóa – kích thước khóa càng cao, kết nối càng an toàn

Các công cụ kiểm tra SSL cung cấp tất cả các chi tiết chứng chỉ cần thiết, chi tiết máy chủ và chi tiết chuỗi chứng chỉ để cung cấp cho bạn sự hiểu biết chung về các tham số chứng chỉ SSL của mình.

Lợi ích của việc kiểm tra chứng chỉ SSL là gì?

Sau khi đăng ký và cài đặt hoàn thiện chứng chỉ SSL lên Server, bạn cần kiểm tra lại để chắc chắn chứng chỉ số SSL này đã hoạt động ổn định và tương thích với Website của bạn hay chưa. Khi đã check SSL hoàn tất, Website của bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như sau:

  • Hạn chế tối đa khả năng bị hacker tấn công
  • Cải thiện thứ hạng của website
  • Tạo dựng uy tín của doanh nghiệp
  • Đảm bảo an toàn khi giao dịch online

Hạn chế tối đa khả năng bị hacker tấn công

Hiện trạng đánh cắp thông tin của doanh nghiệp, cá nhân qua việc thao tác trên Website diễn ra ngày càng phổ biến. Những kẻ tấn công có mức độ tinh vi vô cùng cao, người dùng chắc chắn không thể nào phân biệt được chúng bằng các kỹ thuật trực quan đơn giản.

Để thông báo rằng Website của mình sẽ bảo mật thông tin của khách hàng cũng như doanh nghiệp là thông qua SSL. Đây được coi là kim chỉ nam cho khách hàng để nhận biết sự giả mạo của các Website lừa đảo. Từ đó, khách hàng có thể tránh được những hình thức lừa đảo tinh vi của các trang web lậu này. Việc kiểm tra SSL thường xuyên còn giúp bảo vệ Website của doanh nghiệp. Giúp bạn tránh khỏi tình trạng nghe lén thông tin và ăn cắp dữ liệu của các hacker. Đồng thời tránh được các cuộc tấn công gây hại cho trang Web của bạn.

Cải thiện thứ hạng của website

Hiện nay giao thức HTTPS trở thành một trong các tiêu chí đánh giá chất lượng và xếp hạng của website. Nếu Website của bạn được cài đặt SSL, trang sẽ thân thiện với các công cụ tìm kiếm (SERPs) hơn là các Website không được cài đặt chứng chỉ số SSL. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Hosting hiện nay đều tích hợp miễn phí SSL Let’s Enscript  cho khách hàng. Tham khảo: mua hosting matbao.

Chứng chỉ SSL cũng chứng minh tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ không phải lo lắng và đắn đo về mức độ an toàn của Website. Bên cạnh đó các đối tác và khách hàng cũng sẽ tự tin hơn và gia tăng quá trình hợp tác hiệu quả với doanh nghiệp của bạn.


Bài viết xem thêm

Đăng ký nhận bản tin